Ý NGHĨA HÌNH XĂM

Ý NGHĨA HÌNH XĂM TRIỆU TỬ LONG

Hình xăm Triệu Vân hay Triệu Tử Long là một nhân vật nổi tiếng trong truyện Tam Quốc Chí, là một mãnh tướng với tài nghệ siêu phàm và tấm lòng chính trực, được nhiều người kính nể. Không chỉ được yêu thích qua những thước phim, trang giấy, hình ảnh mãnh tướng Triệu Vân còn được thể hiện qua nghệ thuật tattoo và mang ý nghĩa là người có mưu lớn, không ngại việc khó, lại còn biết khiêm nhường. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa hình xăm Triệu Vân, cũng như chọn được mẫu hình xăm đẹp nhất, hãy tham khảo bài viết sau đây nha.

Triệu Vân là một vị đại tướng lỗi lạc của nhà Đông Hán trong thời kỳ phân tranh Tam Quốc. Từ những miêu tả trong trang sách, Triệu Vân là người ôn hòa và điềm tĩnh, không hề nóng nảy hay bốc đồng như Quan Vũ, Trương Phi, sự anh dung và trượng nghĩa của ông được nhiều người ngưỡng mộ.

Ông cũng đã lập được vô số chiến tích trên trận mạc, đồng thời được nhà Thục Hán xem là khai quốc công thần. Ở Trung Quốc hiện nay vẫn có rất nhiều miếu thờ về vị anh hung này để tưởng nhớ công lao của ông.

Chịu ảnh hường nhiều từ văn học và phim ảnh, hình xăm Triệu Vân được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Hình xăm này thường thể hiện những ý nghĩa như sau:

-         Thể hiện sự mạnh mẽ và phong thái đĩnh đạc của vị tướng dung mãnh.

-         Ca ngợi sự trung thành, hết lòng vì chủ tử, bởi trong điển tích kể lại, Triệu Vân đã một mình xung phong tạo đường máu, giải thoát vòng vay để cứu ấu chúa trong trận Dốc Trường Bản.

-         Thể hiện ý chí, sự nhiệt huyết trên con đường lập nghiệp.

-         Hình xăm này còn tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và giúp hóa giải mọi hiểm nguy, giúp chủ nhân hình xăm thoát khỏi những khó khan và trắc trở trong cuộc sống.

Hình xăm Triệu Vân còn thể hiện được màu sắc lịch sử lẫn khí thế hào hùng của một vị tướng tài, nổi bật với kích thước to. Do đó mẫu hình xăm này thường sẽ phù hợp với các bạn nam nhiều hơn các bạn nữ.

HÌNH XĂM TRIỆU VÂN CƯỠI NGỰA

Hình xăm Triệu Vân thường đi cùng với tuấn mã, mặc áo giáp bào, đây là một hình ảnh rất thường thấy của một vị tướng. Thể hiện rõ được nét đẹp chiến đấu, sự nhiệt huyết, cháy bỏng, sẵn sàng chiến đấu.

Trong số các hình xăm thì hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa, tay cầm Lương Ngân Long Đảm là mẫu hình xăm được lựa chọn nhiều nhất.

Hình xăm này sẽ rất phù hợp cho những ai đang trong giai đoạn nước rút của sự nghiệp, thể hiện khí khách hang hái, vượt qua mọi thử thách, gian nan và tránh được sự quấy phá của tiểu nhân.

HÌNH XĂM TRIỆU VÂN CƯỠI RỒNG

Hình xăm Triệu Vân cưỡi rồng là hình ảnh thần thánh hóa để ca ngợi người anh hùng này, bởi rồng được biết đến là một sinh vật chỉ có trong thần thoại với sức mạnh phi thường.

Tên tự của tướng Triệu Vân cũng có chữ Long, cũng là tượng trưng cho vận mệnh cao quý, dũng mãnh với uy lực to lớn như sinh vật huyền thoại này.

NHỮNG MẪU HÌNH XĂM TRIỆU VÂN ĐẸP

Có rất nhiều mẫu hình xăm Triệu Vân đẹp mắt mà bạn có thể tham khảo như hình xăm Triệu Vân, Lưu Bị đại diện cho lòng trung thành, quyết hy sinh để bảo vệ cho an toàn của chủ tử. Hình xăm này cũng thể hiện sự kiên định, không bị lung lay bởi những cám dỗ nên sẽ phù hợp hơn với những đội nhóm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo hình xăm Triệu Vân bế con mang ý nghĩa bảo vệ, dìu dắt, cũng như thể hiện được sức mạnh, anh dũng và tài giỏi của nhân vật.

Với những ai thích hình xăm nhưng không thích hình có kích thước quá to, hầm hố, thì hình xăm Triệu Vân nhỏ xăm ở bắp tay, cánh tay hay ngực đều được.

Hình xăm Gia Cát Lượng và Triệu Vân được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh và trí tuệ, đây là 2 phẩm chất mà quân tử nào cũng có.

Gia Cát Lượng và Triệu Vân cũng đều là danh sĩ dưới trướng của Lưu Bị, nổi danh với cốt cách thanh cao, trung thành, sẵn sàng hy sinh vì đất nước.

Nếu Gia Cát Lượng đại diện cho trí thì Triệu Vân chính là biểu tượng của dũng, dĩ nhiên đây chỉ là hình tượng vì Triệu Vân vẫn rất trí dũng song toàn, nhưng trí dũng thể hiện trên chiến trường, còn Gia Cát Lượng được xem là quân sư nơi triều đình.

Hình xăm này thường sẽ được thiết kế trước ngực, mỗi nhân vật sẽ được đặt ở trái hoặc phải, phù hợp cho những ai đang mất phương hướng, mục tiêu trong cuộc sống, tìm được định hướng riêng cho mình.

Hình xăm Triệu Vân cứu Ấu Chúa

Đây là thời điểm huy hoàng nhất của Triệu Vân, giúp ông trở thành vị tướng rạng danh muôn đời. Ông đã liều mình, dù bị bao vây bởi địch nhưng ông vẫn hiên ngang, quyết tâm cứu Ấu Chúa thoát khỏi vòng vây.

Một trong những chiến công nổi tiếng nhất của Triệu Vân là trận cứu A Đầu ở Trường Bản. Trong trận chiến này, Triệu Vân một mình cưỡi ngựa tay cầm Long Đảm Lượng ngân thương, xông pha vào vòng vây của quân Tào, cứu được A Đầu con trai Lưu Bị.

Hình xăm này thường được xem là biểu hiện của sự lạc quan, ý chí kiên cường, vượt mọi khó khan dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Hình xăm Triệu Vân kín lưng.

Lưng là vị trí được rất nhiều lựa chọn khi xăm hình, và đây cũng là vị trí thích hợp để thể hiện thần thái uy nghi, hùng dũng của mãnh tướng này nhất.

Hình xăm kín lưng có kích thước lớn, được chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết nên có tính thẩm mỹ rất cao.

Hình xăm Triệu Vân hợp với tuổi nào, mệnh nào?

Theo văn hóa phương Đông, mỗi hình xăm cần phải hợp với mệnh cách của mình để hạn chế được tai họa có thể xảy đến. Tuy nhiên, hình xăm Triệu Vân là vị mãnh tướng, thường đại diện cho sự mạnh mẽ, ý chí vươn lên và lòng thành nên không hề kén tuổi, thường thì mệnh Thổ và Hỏa sẽ hợp xăm hình Triệu Vân nhất, những ai thuộc hành kim hoặc hành Thủy thì cần cân nhắc.

Tuy nhiên, khi xăm hình này bạn cần lưu ý như sau:

-         Không xăm hình Triệu Vân ở những vị trí nhạy cảm hay vùng kín, lòng bàn chân hay bắp đùi để tránh báng bổ thần linh hay vĩ nhân.

-         Không vẽ mắt quá chi tiết bởi đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Tô điểm mắt quá kỹ có thể dễ đổi phách nhập hồn, ảnh hưởng xấu đến chủ sở hữu hình xăm.

Có thể thấy hình xăm Triệu Vân mang nhiều ý nghĩa sâu xa, vừa thể hiện sự dũng mãnh, quyền lực, đồng thời xua đuổi những điều không may. Hy vọng những thông tin bào viết vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn tìm hiểu về hình xăm này, từ đó lựa chọn được mẫu hình xăm ưng ý nhất nhé.

Cần tư vấn hình xăm liên hệ Xăm Nghệ Thuật Gà Con, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế cho bạn mẫu hình xăm ưng ý nhất cho bạn nhé.