Ý NGHĨA HÌNH XĂM

Ý NGHĨA HÌNH XĂM RỒNG

HÌNH XĂM RỒNG LÀ GÌ? HÌNH XĂM NÀY CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Rồng từ xa xưa đã đại diện cho loài uy nghiêm, tôn quý và thể hiện sự trí tuệ sức mạnh. Hình xăm Rồng thích hợp với phái mạnh thích thể hiện sự đẳng cấp của bản thân. 

Hình xăm rồng là một trong những biểu tượng hình xăm nghệ thuật đẹp nằm trong bộ tứ linh đượ yêu thích nhất hiện nay.

Bạn đang muốn xăm hình rồng lên cơ thể để thể hiện cá tính? Bạn đang phân vân không biết hình xăm rồng có ý nghĩa gì và có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn khi xăm hình rồng lên cơ thể? Bạn chưa biết điều tối kị nên tránh khi xăm hình linh vật này? Hẫy để Xăm Nghệ Thuật Gà Con giúp bạn tháo gỡ những khúc mắc trên từ đó có thể đưa ra lựa chọn hình xăm rồng đẹp nhất, ý nghĩa nhất đối với bạn.

Ý nghĩa hình xăm rồng có thể bạn chưa biết?

Rồng là một trong những hình xăm nghệ thuật được các bạn trẻ yêu thich nhất, đặc biệt là phái mạnh. Vậy, hình xăm rồng có ý nghĩa gì? Vì sao rồng lại là biểu tượng cho sức mạnh, cho phái mạnh?

Theo quan niệm dân gian để lại, rồng là linh vật có thân hình giống loài rắn, vảy cá, sừng hưu, móng vuốt đại bàng… Đây là loài vật có thể bay lượn trên bầu trời như một con vật thần có năng lực siêu phàm.

Trong tiếng Hán – Việt, rồng được gọi là Long, là con vật đứng đầu trong tứ linh của trời đất. Không phải ngẫu nhiên, ngày xưa, mọi vật vua sử dụng đều phải có chữ Long từ ghế, áo bào,… hoặc ở các chùa chiền đều lấy con rồng làm linh vật để thờ phụng.

Hình xăm rồng ý nghĩa qua màu sắc

Mỗi sự vật từ cây cỏ, hoa lá mang màu sắc khác nhau lại biểu tượng những ý nghĩa khác nhau. Hình ảnh con rồng cũng vậy, nó là biểu hiện của những ý nghĩa riêng khi đi với những màu sắc tương ứng, cụ thể:

-         Rồng màu trắng: là biểu hiện của cái chết, sự trống trãi, tinh khiết.

-         Rồng màu đỏ: là biểu hiện của sức mạnh.

-         Rồng màu vàng: là biểu hiện của sự thịnh vượng, thành công, hạnh phúc.

-         Rồng màu xanh: là biểu hiện của sự tiến triển trường tồn.

Khi xăm hình rồng, mọi người thường chọn rồng màu xanh hay còn gọi là thanh long để mang lại sự phát triểu, thăng tiến không ngừng trong sự nghiệp, cuộc sống.

Tuy nhiên, xăm rồng ngoài những điềm tốt mà nó mang lại thì cũng tồn tại những điểm xấu với những ai không phù hợp. Chính vì vậy, hãy thật cẩn thận xem xét suy tính trước khi quyết định nên hay không nên xăm hình rồng.

Mặc dù vẫn chưa có ai có thể chứng minh điều này, tuy chỉ là kinh nghiệm đúc rút từ đời này sang đời khác, song cẩn thận vẫn là điều nên làm.


Rồng màu xanh: là biểu hiện của sự tiến triển trường tồn.


Rồng màu đỏ: là biểu hiện của sức mạnh.

Hình xăm rồng hợp với tuổi nào?

Vậy hình xăm rồng hợp với tuổi nào, kỵ với tuổi nào?

Xét theo ngũ hành tương sinh, tương khắc của tam hợp tứ hành xung, thì những người tuổi dậu, tuổi tý và tuổi thân khi xăm hình rồng lên cơ thể sẽ được tương sinh, được rồng phụ trợ mang nhiều mang mắn trong cuộc sống, công việc.

Ngược lại, những người thuộc các tuổi như tuổi tuất, tuổi mão thì tuyệt đối không nên xăm hình xăm rồng bởi sự tương khắc trong ngũ hành.


Hình xăm rồng và những điều lưu ý cần biết

Để xăm hình rồng mang lại ý nghĩa cho chủ nhân, khi xăm hình rồng lên cơ thể bạn cần nhớ những nguyên tắc sau, cụ thể:

Xăm hình rồng thì phải có nước:

Xăm hình rồng tốt nhất là phải có thêm nước. Có điều này là vì rồng gặp nước sẽ tương sinh, tức dặc biệt uy phong, khí phách. Nếu xăm hình rồng không có nước thì nên xăm ở vị trí phương bắc, trước ngực, vì phương bắc ngũ hành thuộc mệnh thủy rất thích hợp với rồng.


Xăm hình rồng nên xăm bên trái

Khi xăm hình rồng không nên xăm bên phải, ngược lại nên xăm bên trái cơ thể vì theo quan niệm xưa “tả thanh long, hữu bạch hổ” nghĩa là bên trái là thanh long, bên phải là bạch hổ. Do đó, việc xăm hình rồng bên tay trái sẽ phát huy toàn bộ sức mạnh của thanh long.

Hy vọng những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về hình xăm rồng và những điều cần biết về hình xăm này. Còn chần chờ gì nữa mà không mang ngay may mắn, tài lộc, khẳng định uy quyền cá tính của mình bằng hình xăm rồng. Xăm nghệ thuật Gà Con chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi bạn muốn sở hữu một hình xăm nghệ thuật đẹp, độc và phong thủy.

Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí hình xăm ý nghĩa, đẹp, theo sở thích của các bạn nhé.